Thời gian mở cửa: Sáng: 08h00 - 11h30; Chiều: 13h30 - 17h00
19/06/2017 20:54

Gia đình nhà báo Trần Hòa Bình hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Trong khuôn khổ hoạt động của Hội Báo toàn quốc 2017 đang diễn ra tại Hà Nội, chiều 18/3, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam lần thứ 6. Phát biểu tại Lễ hiến tặng hiện vật cho bảo
Gia đình nhà báo Trần Hòa Bình hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam
Trong khuôn khổ hoạt động của Hội Báo toàn quốc 2017 đang diễn ra tại Hà Nội, chiều 18/3, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam lần thứ 6.
Phát biểu tại Lễ hiến tặng hiện vật cho bảo tàng Báo chí Việt Nam lần thứ 6 này, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, những kỷ vật quý báu của các thế hệ nhà báo đi trước để lại cho đời sau, không chỉ giúp làm giàu hơn kho tư liệu báo chí của Bảo tàng Báo chí Việt Nam mà còn góp phần quan trọng làm nên sức sống, sự sinh động và phong phú của bảo tàng.

gia-dinh-nha-bao-tran-hoa-binh-hien-tang-hien-vat-cho-bao-tang-bao-chi-viet-nam-giadinhvietnam.com 1

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ hiến tặng hiện vật cho bảo tàng Báo chí Việt Nam lần thứ 6
“Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, tôi nhiệt liệt cảm ơn các nhà báo, gia đình và thân nhân các nhà báo, các Hội Nhà báo địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương, các nhà sưu tầm đã tích cực ủng hộ, tin cậy hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam những hiện vật gắn bó với cuộc đời hoạt động viết báo của mình.
Những tài liệu hiện vật này có một ý nghĩa lịch sử quan trọng và ý nghĩa. Các hiện vật đó còn giúp cho việc trưng bày của Bảo tàng Báo chí Việt Nam tái hiện được lịch sử vẻ vang của báo chí nước nhà, một nền báo chí anh hùng, nhân văn và tiến bộ”, ông Hồ Quang Lợi chia sẻ.
Theo Ban tổ chức, sau khi đề án xây dựng Bảo tàng Báo chí Việt Nam được Chính phủ phê duyệt tháng 8/2014, hơn 2 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã nỗ lực sưu tầm, triển khai được 5 cuộc phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Miền Trung và Tây Nguyên. Nhiều hiện vật, tư liệu quý giá gắn liền với các nhà báo, gia đình nhà báo như: máy ảnh, máy quay, đài, các tờ báo của các cơ quan báo chí qua nhiều thời kỳ… cùng nhiều hiện vật cá nhân của các nhà báo lão thành đã được hiến tặng cho bảo tàng Báo chí Việt Nam. Đến thời điểm này, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tiếp nhận được 13 nghìn tài liệu, hiện vật.

 gia-dinh-nha-bao-tran-hoa-binh-hien-tang-hien-vat-cho-bao-tang-bao-chi-viet-nam-giadinhvietnam.com 2

Nhà báo Hồ Minh Chiến (đứng giữa), Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam nhận Giấy chứng nhận đã hiến tặng hiện vật của gia đình nhà báo Trần Hòa Bình của Hội Nhà báo Việt Nam
Tại Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam lần này, nhà báo Hồ Minh Chiến, Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam đại diện cho gia đình cố nhà thơ, nhà báo Trần Hòa Bình, nguyên Phó Tổng Biên tập của Báo Gia đình Việt Nam đã hiến tặng hiện vật là tài liệu báo chí quý báu trong cuộc đời làm báo của mình cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

 gia-dinh-nha-bao-tran-hoa-binh-hien-tang-hien-vat-cho-bao-tang-bao-chi-viet-nam-giadinhvietnam.com 3

Nhà báo, nhà thơ, nhà giáo Trần Hòa Bình, sinh năm 1956 tại tỉnh Hà Tây cũ (nay là TP Hà Nội) và mất đột ngột vì tai biến mạch máu não vào năm 2008. Ông được đánh giá là người đa tài, viết báo, làm thơ, vẽ, giảng dạy và còn được biết đến như một chuyên gia tâm lý sâu sắc, hóm hỉnh với những lời gỡ rối tâm tình giúp độc giả. Dù rong chơi như một gã tài tử ở nhiều lĩnh vực, nhưng chỉ với bài thơ “Thêm một”, Trần Hòa Bình ghi tên mình như một thi sĩ tài hoa trên thi đàn Việt Nam đương đại.

Nguồn: giadinhvietnam.com

Video Clip
Những kỷ vật kể chuyện nghề báo
Qc
BẢO TÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam
Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Giám đốc: Trần Thị Kim Hoa

Thời gian mở cửa:
Sáng: 08h00 - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00
© 2019 Bảo Tàng Báo Chí Việt Nam