Thời gian mở cửa: Sáng: 08h00 - 11h30; Chiều: 13h30 - 17h00
04/10/2018 21:25

Tiếp nhận tư liệu, hiện vật hiến tặng Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Sáng 3/10, tại TP Hạ Long, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh và Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ tiếp nhận các tư liệu, hiện vật hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Hội Nhà báo Quảng Ninh (ảnh trên cùng) và các hội viên
Tiếp nhận tư liệu, hiện vật hiến tặng Bảo tàng Báo chí Việt Nam
Sáng 3/10, tại TP Hạ Long, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh và Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ tiếp nhận các tư liệu, hiện vật hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.
f
f
Hội Nhà báo Quảng Ninh (ảnh trên cùng) và các hội viên (ảnh dưới) trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam tại lễ tiếp nhận.
Tại buổi lễ, 13 hội viên nhà báo của tỉnh đã hiến tặng các tư liệu, hiện vật mà bản thân lưu giữ được trong quá trình tác nghiệp báo chí qua các thời kỳ. Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí của tỉnh cũng đã hiến tặng một số tư liệu, hiện vật, gồm: Máy quay phim M1000, bức tranh Bác Hồ đọc báo Quảng Ninh, các bức ảnh tác nghiệp mang dấu ấn của báo chí Vùng mỏ, bức ảnh trụ sở báo Than - cơ quan báo chí của tổ chức Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội ở Vùng mỏ xuất bản bí mật những năm 1928 - 1929, các số báo mang dấu ấn của báo chí Vùng mỏ, báo chí Quảng Ninh... Đây là kết quả quá trình phát động đợt sưu tầm, hiến tặng tư liệu, hiện vật nhằm thiết lập khu vực trưng bày về báo chí Quảng Ninh tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam của Hội Nhà báo Quảng Ninh; thực hiện Quyết định số 1118/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Thư kêu gọi của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam về việc hiến tặng tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.
f f
Cán bộ Bảo tàng Báo chí Việt Nam tham quan kho lưu trữ của Báo Quảng Ninh (ảnh trái) và tiếp nhận hiện vật hiến tặng của Báo Quảng Ninh tại buổi lễ (ảnh phải).
Phát biểu bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng những tình cảm, tư liệu, hiện vật mà các hội viên, các cơ quan báo chí của Quảng Ninh hiến tặng, đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam, khẳng định: Bảo tàng sẽ không chỉ thuần túy lưu giữ những hiện vật, tư liệu mà còn có nhiệm vụ kể lại theo cách của mình cho các thế hệ người làm báo và công chúng về những tờ báo, những người làm báo trong từng giai đoạn lịch sử đã sống và làm việc như thế nào, đã làm tròn bổn phận “thư ký thời đại” ra sao thông qua các tác phẩm để lại của họ… Trước đó, ngày 2/10, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc làm việc, thống nhất với lãnh đạo Bảo tàng Báo chí Việt Nam các nội dung công việc để xây dựng bộ phim “Toàn cảnh báo chí Quảng Ninh” và đề cương trưng bày tư liệu hiện vật về báo chí Quảng Ninh tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam.
f
Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Quảng Ninh làm việc, thống nhất với lãnh đạo Bảo tàng Báo chí Việt Nam các nội dung trước buổi lễ tiếp nhận.

Nguồn: baoquangninh.com.vn

Video Clip
Những kỷ vật kể chuyện nghề báo
Qc
BẢO TÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam
Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Giám đốc: Trần Thị Kim Hoa

Thời gian mở cửa:
Sáng: 08h00 - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00
© 2019 Bảo Tàng Báo Chí Việt Nam