Trong tháng 06/2014, Công ty CP Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam - Banknetvn đã hợp tác với VNPT Hà Nội, VNPT thành phố Hồ Chí Minh triển khai mở rộng dịch vụ thanh toán cước viễn thông trực tuyến. và chính thức ra mắt dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến tại website http://www.dichvuthanhtoan.vn.Để thanh toán trực tuyến, các hóa đơn cước dịch vụ viễn thông khách hàng chỉ cần sở hữu tài khoản thẻ tại ngân hàng như: Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank, Saigonbank, Sacombank, GPBank, PVComBank,… và đã đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến.
Bằng một vài thao tác đơn giản, các hóa đơn cước viễn thông sẽ được thanh toán đầy đủ, đúng hạn vào bất kỳ thời điểm nào mà khách hàng mong muốn. Giá trị cần thanh toán sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của khách hàng. Ngay lập tức, cước của khách hàng được gạch nợ trên hệ thống tính cước của VNPT Hà Nội, VNPT thành phố Hồ Chí Minh. Hoá đơn tài chính sẽ được cung cấp tới khách hàng đã thanh toán trực tuyến như các hình thức thanh toán thông thường khác.
Đây là hoạt động cung cấp thêm tiện lợi cho các thuê bao của VNPT tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thanh toán hóa đơn cước viễn thông được tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Việc mở rộng kênh thanh toán này cũng là bước tiến mới trong nỗ lực phát triển dịch vụ của VNPT trước hết là tại các đô thị lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nó cũng sẽ là tiền đề quan trọng để thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến cước viễn thông trên quy mô toàn Tập đoàn đồng thời phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt hiện đại tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trong thời gian tới.